Bài tham luận của cô giáo Đỗ Thị Thu Hà lớp MGN B2

19/11/2013 8:52 Sáng 0 phản hồi

THAM LUẬN VỀ BẢO QUẢN CƠ SỞ VẬT CHẤT TRONG NHÀ TRƯỜNG

Cơ sở vật chất trường học là tài sản chung của mọi người trong đó nhà trường quản lý chung còn giáo viên và các con hoc sinh là những người trực tiếp sử dụng những tài sản đấy. Trong những năm trước đây,việc bảo quản CSVC chưa được giáo viên quan tâm đúng mức dẫn đến việc CSVC hư hỏng nhiều.Nhà trường cũng phải trích một phần kinh phí không nhỏ để trang bị những đồ dùng đã bị hư hỏng đó. Thấy được tầm quan trọng của việc bảo quản CSVC nên tôi đã trao đổi với các đồng chí, đồng nghiệp cùng giảng dạy nêu cao tinh thần giữ gìn bảo quản đồ dùng, cũng như giáo dục trẻ ý thức bảo quản đồ dùng, đồ chơi trong lớp học cũng như ở nhà.

Về phía giáo viên: ngay từ đầu năm học sau khi nhận lớp tôi cùng với các giáo viên trong lớp tiến hành kiểm kê lại tài sản,các trang thiết bị dạy và học,kiểm kê cả về số lượng và chất lượng từng loại đồ dùng.Có ý thức đối với việc bảo quản CSVC, những đồ dùng hư hỏng nhẹ giáo viên sửa chữa, nhắc nhở học sinh bảo quản CSVC. Trong quá trình giảng dạy nếu có hư hỏng mà không tự sửa chữa được thì báo cáo với BGH để xem xét và xử lý.

Về phía trẻ: Trong các giờ học, giờ chơi chúng tôi luôn giáo dục các con biết được tầm quan trọng của đồ chơi với các hoạt động học tập của trẻ,từ đó giáo dục trẻ ý thức giữ gìn bảo quản các loại đồ dùng : cất đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định,sau khi sử dụng, nhắc nhở trẻ có ý thức không vẽ bậy lên trên tường, bàn ghế. Nhiều trẻ sau khi học tập đã có ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản chung

Về phía phụ huynh học sinh: đa phần đã quan tâm bảo quản được CSVC trường học,nếu thấy có biểu hiện xấu đến CSVC trường học thì ngăn chặn và nhắc nhở.

Trong năm học 2012-2013 nhờ áp dụng những biện pháp trên mà CSVC của nhà trường được bảo quản chu đáo , học sinh có ý thức tốt và tham gia bảo vệ CSVC của nhà trường.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người giáo viên, ngoài việc thực hiện việc giảng dạy mà người giáo viên phải bảo quản tốt CSVC trường lớp, phải hiểu được tầm quan trọng trong việc bảo quản CSVC,đòi hỏi mỗi thầy cô giáo tìm ra những biện pháp phù hợp mang tính chất khả thi để bảo quản tốt CSVC cũng như vận động học sinh, phụ huynh quan tâm bảo vệ CSVC .Có như vậy mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân tin tưởng giao cho

BGH nhà trường cũng cần có những kế hoạch cụ thể để sửa chữa kịp thời khi báo hư hỏng nặng để đảm bảo an toàn, có CSVC tốt góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học cũng như bảo quản tốt CSVC trường lớp.

Trên đây là những kinh nghiệm trong quá trình bảo quản CSVC trường lớp đạt hiệu quả cao,tuy nhiên ít nhiều vẫn còn có những hạn chế và có những biện pháp khác hiệu quả hơn mà bản thân tôi cũng như các đồng chí giảng dạy cũng chưa nhận thấy,mong BGH, các chị em đồng nghiệp đóng góp ý kiến thêm.

Xin chân thành cảm ơn!

Người thực hiện

Đỗ Thị Thu Hà

GV lớp Mẫu giáo nhỡ B2.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác